Cấu tạo và hoạt động của hệ thống chống trộm Immobilizer


Hệ thống Immobilizer là một thiết bị chống trộm, được thiết kế để ngăn chặn và cản trở trộm ô tô. Nếu mã ID truyền từ khoá không phù hợp với mã đăng ký trước trong ICM (Immobilizer Control Module) thì ECM không điều khiển phun xăng và đánh lửa nên không thể khởi động động cơ. Do đó, chìa khóa mỗi chiếc xe được cài đặt có chứa một mã ID duy nhất được đăng ký trong ICM. Vì vậy, ngoài hệ thống chống trộm hiện đang có sẵn như còi báo động xe, thì hệ thống chống trộm Immobilizer nhằm mục đích làm giảm đáng kể tỷ lệ trộm cắp ô tô.
 
Tổng quan hệ thống chống trộm Immobilizer (Kiểu Shinchang)
Tổng quan hệ thống chống trộm Immobilizer (Kiểu Shinchang)

 

Cấu tạo của hệ thống chống trộm Immobilizer (Không phải kiểu Shinchang):

  • Hệ thống này bao gồm bộ tách sóng vệ tinh kết hợp với bộ truyền tín hiệu từ xa, bộ điều khiển từ xa hệ thống chống nổ máy, MICU (có bộ imoes tích hợp), đèn báo hệ thống và ECM/PCM.

hệ thống chống trộm Immobilizer

  • Bộ tách sóng vệ tinh kết hợp với bộ truyền tính hiệu từ xa: được tích hợp trong bộ chìa khóa ID của xe. Là bộ phận chứa dữ liệu mã hóa của chiếc xe, nếu không có tín hiệu từ bộ phận này gửi về hộp ECU thì hệ thống sẽ vô hiệu hóa chiếc xe.
  • Bộ điều khiển từ xa hệ thống chống nổ máy: là bộ phận nhận và gửi tín hiệu từ bộ tách sóng vệ tinh cho hộp ECU.
  • MICU (có bộ imoes tích hợp) và ECM/PCM: là bộ phận nhận và xử lý tín hiệu do bộ điều khiển từ xa hệ thống chống nổ máy gửi đến.
  • Đèn báo hệ thống: là đèn thông báo quá trình hoạt động của hệ thống, nếu có xảy ra hư hỏng trên hệ thống, ECU sẽ thông qua đèn báo gửi tín hiệu cảnh báo cho người dùng.

tìm hiểu hệ thống chống trộm Immobilizer

 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống chống trộm Immobilizer:

  • Khi chìa khóa ID (được lập trình bởi HDS) được đưa vào trong khóa điện và xoay đến ON, bộ nhận tích hợp sẽ truyền tín hiệu đến bộ tách sóng vệ tinh. Bộ tách sóng vệ tinh sau đó gửi tín hiệu được mã hóa ngược trở lại bộ nhận tích hợp, bộ này sau đó gửi tín hiệu được mã hóa đến ECM/PCM và MICU (bộ imoes).
  • ECM/PCM và MICU (bộ imoes) nhận dạng tín hiệu được mã hoá này, sau đó điện áp sẽ được cung cấp để điều khiển bơm nhiên liệu và đánh lửa.
Nguyên lý hoạt động hệ thống chống trộm Immobilizer
Nguyên lý hoạt động hệ thống chống trộm Immobilizer

icon sale 1788190j30883 result 9

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH XE ÔTÔ HYUNDAI:

Thời gian bảo hành xe ôtô Hyundai lên đến 05 năm hoặc 100.000 Km tùy điều kiện nào đến trước.
Xe ôtô được bảo hành chính hãng tại tất cả các Đại Lý Hyundai Ủy Quyền trên toàn quốc.
Lưu ý:
– HTV chịu trách nhiệm bảo hành đối với các hư hỏng do khuyết tật của vật liệu hoặc lỗi sản xuất trong điều kiện xe được sử dụng và bảo dưỡng đúng theo hướng dẫn sử dụng.
– Việc sửa chữa, bảo hành phải được thực hiện bởi Đại Lý Hyundai Ủy Quyền. Các Đại Lý Hyundai Ủy Quyền sẽ tiến hành sửa chữa hoặc thay thế miễn phí các phụ tùng và nhân công (những chi tiết có thể tháo rời)

Tham khảo thêm các sản phẩm của Hyundai

Lời kết

tư vấn bán hàng xe hyundai
 
Chúng tôi cố gắng và cam kết mang đến quý Khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi lựa chọn sản phẩm & dịch vụ của Hyundai Trường Chinh
 
Quý Khách hàng Quan tâm đến sản phẩm ôtô Hyundai vui lòng liên hệ số Hotline/Zalo ngay phía bên dưới để cập nhật giá xe mới nhất từ Chuyên viên tư vấn bán hàng của chúng tôi.
 
Trân trọng.

Liên hệ chuyên viên tư vấn ôtô để nhận thêm ưu đãi hấp dẫn nhất