CÔNG NGHỆ SƠN GỐC NƯỚC TRÊN Ô TÔ


CÔNG NGHỆ SƠN GỐC NƯỚC TRÊN Ô TÔ
 
Công nghệ sơn gốc nước đã được áp dụng tại Hyundai Trường Chinh và cho kết quả phản hồi rất tốt từ phía khách hàng về chất lượng vượt trội so với phương pháp sơn truyền thống.
 
Để đạt được điều này, Hyundai Trường Chinh đã áp dụng đồng bộ các công nghệ tiên tiến cũng như xây dựng quy trình hoạt động đảm bảo vệ sinh môi trường. Một trong những việc làm đáng ghi nhận nhất của công ty là tiên phong trong việc sử dụng sơn gốc nước. So với sơn gốc dầu thông thường, sơn gốc nước có những ưu điểm vượt trội về hiệu quả kinh tế và đặc biệt là bảo vệ môi trường.
 
Để áp dụng được loại sơn này, Hyundai Trường Chinh đã trang bị các thiết bị hiện đại, đạt chuẩn theo yêu cầu nghiêm ngặt của sơn gốc nước bao gồm: buồng sơn có luân chuyển khí tốt, hệ thống khí sạch, súng khí, súng bắn sơn, các giàn khuấy sơn hiện đại được bảo quản trong phòng lạnh và các thiết bị rửa súng sơn bằng nước khác.
 
Hãy cùng tìm hiểu công nghệ này qua bài viết sau đây.
 

SƠN GỐC NƯỚC LÀ GÌ

Tất cả các loại sơn phủ đều được cấu thành từ 4 thành phần cơ bản gồm: Nhựa, màu, dung môi và phụ gia. Những thành phần này quyết định tính chất cuối cùng của hệ sơn phủ. Sơn gốc nước là loại sơn mà nước được dùng làm dung môi cơ bản. Việc nghiên cứu sơn gốc nước bắt đầu từ những năm 1950 và trải qua trên 60 năm, ngày nay sơn gốc nước đã và đang được ứng dụng một cách rộng rãi thay thế dần loại sơn gốc dầu.Ngày nay hầu hết các dòng sơn nước đều được sản xuất theo công nghệ đan chéo, do đó màng sơn nước ở dạng cấu trúc khe hở giúp hơi nước từ trong thoát ra ngoài dễ dàng. Đây là tính năng độc đáo mà sơn dầu không sở hữu và vì thế màng sơn dầu thường hay bị ngả vàng, nứt, bong tróc một khi bên trong còn độ ẩm.

UƯ ĐIỂM CỦA SƠN GỐC NƯỚC

Ưu điểm nổi bật ở công nghệ sơn này so với công nghệ sơn dầu là thân thiện với môi trường, sơn có độ che phủ bề mặt đều hơn, có độ bám dính tốt hơn nên độ bền màu lâu hơn.Thân thiện  với môi trường: Sơn gốc nước có hàm lượng các chất bay hơi (VOC) thấp hơn các loái sơn khác. Bên cạnh đó do màng sơn tạo thành bằng cách bay hơi nước thay cho dung môi nên sơn gốc nước còn có đặc điểm là dễ lau chùi, tiết kiệm được chi phí dung môi. Dung môi gốc nước cũng giúp giảm mùi khó chịu, cải thiện môi trường làm việc, giảm nguy cơ cháy, qua đó giảm thiểu chi phí bảo hiểm cơ bản cũng như tạo được môi trường làm việc thân thiện môi trường làm việc cho thợ sơn.Sơn gốc nước có đặc tính bền tốt hơn nhờ đặc tính giữ màu lâu hơn sơn gốc dầu. Do đó màu sắc sẽ không giảm chất lượng trong nhiều năm liền. Sơn gốc nước cũng không giòn như sơn gốc dầu nên không bị nứt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ngoài ra sơn gốc nước cũng khô nhanh hơn sơn gốc dầu từ 1-6h nên rút ngắn được thời gian thi công và chờ đợi của khách hàng. Qua đó có thể thấy, sơn gốc nước có nhiều đặc điểm vượt trội không chỉ được thợ sơn yêu thích mà ngay cả khách hàng sở hữu xe muốn làm lại sơn cho chiếc xe yêu quý của mình.

CÁC QUY TRÌNH SƠN GỐC NƯỚC

– Vệ sinh bề mặt
– Chà nhám
– Sơn lót
– Đắp bả mattic và sấy
– Chà nhám mattic
– Phủ sơn lót và sấy
– Chà nhám sơn lót
– Lau bề mặt, che chắn
– Phun màu sấy khô
– Đánh bóng, vệ sinh và bàn giao xe

icon sale 1788190j30883 result 9

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH XE ÔTÔ HYUNDAI:

Thời gian bảo hành xe ôtô Hyundai lên đến 05 năm hoặc 100.000 Km tùy điều kiện nào đến trước.
Xe ôtô được bảo hành chính hãng tại tất cả các Đại Lý Hyundai Ủy Quyền trên toàn quốc.
Lưu ý:
– HTV chịu trách nhiệm bảo hành đối với các hư hỏng do khuyết tật của vật liệu hoặc lỗi sản xuất trong điều kiện xe được sử dụng và bảo dưỡng đúng theo hướng dẫn sử dụng.
– Việc sửa chữa, bảo hành phải được thực hiện bởi Đại Lý Hyundai Ủy Quyền. Các Đại Lý Hyundai Ủy Quyền sẽ tiến hành sửa chữa hoặc thay thế miễn phí các phụ tùng và nhân công (những chi tiết có thể tháo rời)

Tham khảo thêm các sản phẩm của Hyundai

Lời kết

tư vấn bán hàng xe hyundai
 
Chúng tôi cố gắng và cam kết mang đến quý Khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi lựa chọn sản phẩm & dịch vụ của Hyundai Trường Chinh
 
Quý Khách hàng Quan tâm đến sản phẩm ôtô Hyundai vui lòng liên hệ số Hotline/Zalo ngay phía bên dưới để cập nhật giá xe mới nhất từ Chuyên viên tư vấn bán hàng của chúng tôi.
 
Trân trọng.

Liên hệ chuyên viên tư vấn ôtô để nhận thêm ưu đãi hấp dẫn nhất