MÁY ĐO MÀU  – MÁY QUANG PHỔ SO MÀU 

(COLORIMETER – SPECTROPHOTOMETER – SPECTRO COLORIMTER)

Máy đo màu ( COLORIMETER)

Máy đo màu là một thiết bị đo lường màu sắc 3 thành phần ( tristimulus ) cung cấp đánh giá khách quan về đặc điểm màu sắc dựa trên ánh sáng đi qua các bộ lọc chính của màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam. Nó mô phỏng mắt người cảm nhận màu sắc như thế nào.
Nguyên lý hoạt động của máy đo màu  ?
 
Sử dụng nguồn sáng bên trong  chiếu ánh sáng xuống bề mặt của mẫu. Khi ánh sáng phản xạ trở lại thiết bị, nó sẽ đi qua ba bộ lọc: đỏ, lục và lam. Các bộ lọc này chắt lọc các giá trị kích thích tri giác (RGB) phù hợp với cách mắt chúng ta nhìn màu sắc. Và máy đo hiển thị giá trị X,Y,Z hoặc CIE L*a*b*
 
máy đo màu 3 thành phần
 

Ứng dụng máy đo màu:

 
Máy đo màu  được sử dụng để kiểm tra màu sắc bề mặt của vật thể. Chúng cũng được sử dụng để xác định giá trị màu sắc. Các nhà thiết kế có thể mang chúng đi khắp nơi để ghi lại màu sắc, sử dụng trong thiết kế của họ. Tuy nhiên, máy đo màu bị hạn chế về khả năng của chúng. Vì chúng bị mù đối với metamerism (một hiện tượng phổ biến xảy ra khi hai màu xuất hiện trùng khớp trong một điều kiện ánh sáng nhưng không trùng khớp khi ánh sáng thay đổi), chúng không lý tưởng cho mọi ứng dụng sản xuất, đặc biệt là công thức màu. Máy đo màu phù hợp cho các phòng QA-QC,KCS,kiểm tra chất lượng sản phẩm- mục đích đo sự sai khác màu mẫu và màu thực tế cần đo.  Ưu điểm máy đo màu: Giá thành rẻ, chỉ thích hợp sử dụng cho phép so sánh màu cơ bản, không cần độ chính xác cao. 
 

Máy Quang Phổ  So Màu – Máy Quang Phổ Đo Màu – Spectrophotometer 

 
Máy quang phổ là một thiết bị đo màu phức tạp hơn so với máy đo màu, dựa vào cường độ ánh sáng như một hàm của màu sắc. Nó thực hiện phép đo màu toàn phổ, trái ngược với quy trình kích thích 3 thành phần của máy đo màu và tạo ra dữ liệu màu ngoài tầm quan sát của mắt người.
Nguyên lý hoạt động  máy quang phổ so màu 
Máy quang phổ và máy đo màu hoạt động gần như giống nhau, ngoại trừ một điểm khác biệt chính – các bộ lọc. Thay vì sử dụng ba bộ lọc để xác định giá trị RGB, máy quang phổ thường có 31 – 40 bộ lọc hoặc hơn nữa để đo phổ màu đầy đủ của dải bước sóng khả kiến . Các bộ lọc này đo ánh sáng ở mỗi bước sóng trong số 31 bước sóng khác nhau để xác định màu sắc của mẫu.
 
máy quang phổ so màu
Nguyên lý máy đo màu quang phổ 
 
Máy đo màu sử dụng nguồn sáng chuẩn để chiếu vào mẫu cần đo.
Ánh sáng phản xạ từ mẫu được truyền tới Cách tử ( Diffraction Grating ) làm vỡ nó thành các thành phần quang phổ của nó. 
Tín hiệu này rơi vào dãy Diode , và được đo lượng ánh sáng ở mỗi bước sóng => Biết được dữ liệu quang phổ. 
Dữ liệu quang phổ được gửi tới bộ vi xử lý, và hiển thị giá trị màu CIE X,Y,Z. 
Máy đo quang phổ có nhiều hình dạng và kích cỡ, từ các thiết bị cầm tay nhỏ để bàn lớn, đến các thiết bị trong dây chuyền được sử dụng trong quá trình sản xuất chế tạo. Vì họ có thể đánh giá như thế nào màu sắc sẽ được dưới nguồn sáng khác nhau, quang phổ rất lý tưởng cho việc xác định metamerism.
 

Các ứng dụng của máy quang phổ so màu spectrophotometer :

 
Máy quang phổ có thể đo bất cứ thứ gì, bao gồm chất lỏng, chất dẻo, giấy, kim loại và vải, bột màu, công nghệ sơn xị mạ, mực in, in phủ, in màu, hạt nhựa….. 
Một thiết bị hình cầu cung cấp ánh sáng khuếch tán và có thể đo cả hai loại trừ độ bóng (SCE) và bao gồm cả độ bóng (SCI).Chúng thường được sử dụng để đo lường màu đã được áp dụng cho kết cấu bề mặt như dệt may, thảm và nhựa, cũng như sáng bóng hoặc như gương mặt, bao gồm cả loại mực kim loại, in trên giấy bạc,….

icon sale 1788190j30883 result 9

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH XE ÔTÔ HYUNDAI:

Thời gian bảo hành xe ôtô Hyundai lên đến 05 năm hoặc 100.000 Km tùy điều kiện nào đến trước.
Xe ôtô được bảo hành chính hãng tại tất cả các Đại Lý Hyundai Ủy Quyền trên toàn quốc.
Lưu ý:
– HTV chịu trách nhiệm bảo hành đối với các hư hỏng do khuyết tật của vật liệu hoặc lỗi sản xuất trong điều kiện xe được sử dụng và bảo dưỡng đúng theo hướng dẫn sử dụng.
– Việc sửa chữa, bảo hành phải được thực hiện bởi Đại Lý Hyundai Ủy Quyền. Các Đại Lý Hyundai Ủy Quyền sẽ tiến hành sửa chữa hoặc thay thế miễn phí các phụ tùng và nhân công (những chi tiết có thể tháo rời)

Tham khảo thêm các sản phẩm của Hyundai

Lời kết

tư vấn bán hàng xe hyundai
 
Chúng tôi cố gắng và cam kết mang đến quý Khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi lựa chọn sản phẩm & dịch vụ của Hyundai Trường Chinh
 
Quý Khách hàng Quan tâm đến sản phẩm ôtô Hyundai vui lòng liên hệ số Hotline/Zalo ngay phía bên dưới để cập nhật giá xe mới nhất từ Chuyên viên tư vấn bán hàng của chúng tôi.
 
Trân trọng.

Liên hệ chuyên viên tư vấn ôtô để nhận thêm ưu đãi hấp dẫn nhất