So sánh xe Hyundai Grand i10 bản thiếu và bản đủ

So sánh xe Hyundai Grand i10 bản thiếu và bản đủ

Chúng ta thường thấy không ít những chiếc Hyundai Grand i10 phiên bản cơ bản đã qua sử dụng bị chủ nhân cũ “chỉnh sửa” nâng cấp lên phiên bản cao cấp hơn để có thể bán với giá trị tốt hơn. Vì thế, khi có ý định mua một chiếc i10 đã qua sử dụng, khách hàng nên thực hiện kiểm định và đánh giá một cách tỉ mỉ.

Cách phân biệt Hyundai Grand i10 cũ bản đủ và bản thiếu

Ngoại thất

Xét về thiết kế ngoại thất, xe ô tô cũ i10 bản đủ và bản thiếu đều có kích thước và kiểu dáng tương đồng nhau. Cụm đèn chiếu sáng trên cả hai bản Hyundai i10 bản đủ và bản thiếu đều được thiết kế giống nhau. Tuy nhiên giữa hai bản đủ cũ Hyundai i10 sedan, hatchback và Hyundai i10 bản thiếu vẫn có sự khác biệt. Hyundai i10 bản đủ được trang bị dải đèn LED và đèn sương mù còn Hyundai i10 thiếu lại không có.

Hyundai i10 bản đủ có ngoại thất ấn tượng và sang trọng hơn
Hyundai i10 bản đủ có ngoại thất ấn tượng và sang trọng hơn

Về phần hông xe, ở cả Hyundai i10 bản thiếu và bản đủ đều được thiết kế dập nổi tạo cảm giác xe trở nên mạnh mẽ và cứng cáp hơn. Tuy nhiên, ở Hyundai i10 sedan bản đủ cũ được trang bị thêm chi tiết tấm ốp sườn làm tăng điểm nhấn, còn Hyundai Grand i10 cũ bản thiếu thì không có. Một trong những chi tiết không thể bỏ qua để có thể giúp phân biệt giữa i10 bản đủ và bản thiếu đó chính là mâm xe. Ở bản đủ, mâm xe được sử dụng mâm đúc còn bản thiếu sử dụng chất liệu sắt.

Ngoại thất Hyundai i10 bản thiếu
Ngoại thất Hyundai i10 bản thiếu

Ngoài ra, khi mua xe i10 cũ, người mua nên chú ý hai bản xe còn có sự khác biệt ở tay nắm cửa xe khi mà ở bản thiếu có tay nắm cửa được thiết kế cùng màu thân xe, còn bản đủ thì được mạ crom sáng bóng cùng với nút bấm cửa thông minh. Gương chiếu hậu ở bản đủ và bản thiếu cũng có sự khác biệt với bản đủ được gập điện chỉnh điện, tích hợp xi nhanh còn Hyundai i10 bản thiếu chỉ được trang bị gương chỉnh điện nhưng gập cơ và không tích hợp xi nhan.

Xem thêm: Chi tiết xe Hyundai Grand i10 Tiêu Chuẩn

Nội Thất

Về màu sắc, nội thất Hyundai Grand i10 bản đủ sử dụng màu đỏ đen mang phong cách thể thao chất liệu da kết hợp nhựa. Còn Hyundai i10 bản thiếu lại sử dụng tông màu đen, chất liệu nỉ kết hợp với nhựa. Xét về chất liệu ghế hai bản có sự khác biệt hoàn toàn, trên bản đủ sử dụng ghế da nỉ có tựa đầu và điều chỉnh được. Còn bản thiếu sử dụng ghế nỉ, tựa đầu được cố định và không thể điều chỉnh được ghế lái.

Vô lăng Hyundai Grand i10 trên bản đủ được bọc bằng chất liệu da và tích hợp đầy đủ các nút điều khiển, còn ở bản thiếu vô lăng chỉ bằng nhựa mà không được tích hợp phím chức năng gì. Ở cả Hyundai i10 bản đủ và bản thiếu đều được trang bị hệ thống âm thanh 4 loa, nhưng không có loa treble, loa bass.

Tuy nhiên, trên Hyundai i10 bản đủ được trang bị đầu DVD kích thước 7inch còn bản thiếu lại bị cắt giảm không có. Ở cả hai bản đủ và bản thiếu đều được trang bị đày đủ các tính năng như điều hòa chỉnh cơ, kính điện… Tuy nhiên, điểm khác biệt dễ nhận ra nhất ở hai bản này đó chính là nút khởi động thông minh và cụm chìa khóa.

Hyundai i10 bản thiếu bị cắt hầu hết tính năng an toàn so với i10 bản đủ
Hyundai i10 bản thiếu bị cắt hầu hết tính năng an toàn so với i10 bản đủ

Xem thêm: Chi tiết xe Hyundai Grand i10 Đặc biệt

Trang bị an toàn

Hyundai Grand i10 phiên bản tiêu chuẩn phải chịu sự cắt giảm đáng kể về các tính năng an toàn so với phiên bản cao cấp. Hyundai i10 phiên bản cao cấp được trang bị nhiều tính năng quan trọng như hệ thống phanh ABS chống bó cứng và hệ thống an toàn với 2 túi khí. Trái lại, phiên bản tiêu chuẩn không được hưởng bất kỳ tính năng an toàn nào.

Xem thêm: So sánh các phiên bản xe Hyundai Grand i10

Giá Hyundai Grand i10 cũ bản đủ và bản thiếu

Sự khác biệt đáng kể về ngoại nội thất, trang thiết bị tiện ích, và các tính năng an toàn đã tạo ra sự chênh lệch trong giá bán giữa Hyundai i10 phiên bản cao cấp và phiên bản tiêu chuẩn. Hiện nay, trên thị trường, giá của phiên bản cao cấp thường cao hơn phiên bản tiêu chuẩn khoảng từ 40 đến 100 triệu đồng.

Nếu bạn mua xe với mục đích sử dụng cá nhân, lời khuyên là nên chọn Hyundai i10 phiên bản cao cấp, vì sự vượt trội về cả ngoại thất, tiện nghi và các tính năng an toàn. Ngược lại, Hyundai i10 phiên bản tiêu chuẩn thường được nhiều hãng taxi lựa chọn, bởi với giá thấp hơn, họ có thể tiết kiệm được nhiều chi phí.

Giá i10 bản đủ thường cao hơn i10 bản thiếu từ 40 đến 50 triệu đồng
Giá i10 bản đủ thường cao hơn i10 bản thiếu từ 40 đến 50 triệu đồng

Vì sự chênh lệch giá này, nhiều người bán xe Hyundai i10 cũ đã “tạo dựng” phiên bản cao cấp từ những chiếc xe taxi “loại bỏ” hoặc xe chạy dịch vụ từ phiên bản tiêu chuẩn, và gắn nhãn “xe nhà” lên chúng. Vì vậy, khi mua xe Hyundai Grand i10 cũ, người mua nên thực hiện kiểm tra cẩn thận, xác định xem đó có phải là phiên bản cao cấp hay không? Đây là một trong những điều quan trọng cần biết khi mua xe Hyundai i10 cũ.


Tham khảo thêm các sản phẩm của Hyundai

Lời kết

tư vấn bán hàng xe hyundai
 
Chúng tôi cố gắng và cam kết mang đến quý Khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi lựa chọn sản phẩm & dịch vụ của Hyundai.
 
Quý Khách hàng Quan tâm đến sản phẩm ôtô Hyundai vui lòng liên hệ số Hotline/zalo bên trên để cập nhật giá xe mới nhất từ Chuyên viên tư vấn bán hàng của chúng tôi.
 
Trân trọng.